CÔNG TY CP ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ ĐỨC TIẾN - CHỐNG TRỘM XE MÁY CHUYÊN NGHIỆP

Lắp Ráp Tại Nhà Miễn Phí Tp.HCM

Địa Chỉ: 345/50/6 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q12, Tp.HCM. Tel:  094.560 1717 - 098.560 1717

Địa Chỉ: 345/50/6 Hà Huy Giáp, P.Thạnh Lộc, Q12, Tp.HCM

Sản phẩm bán chạy nhất

dt clc

Đang online

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trộm cắp xe máy Yamaha Sirius đang rộ lên

(2 votes, average 4.50 out of 5)
Thời gian vừa qua, tình hình trộm cắp xe máy diễn biến khá phức tạp, trong đó đáng chú ý là trên 80% xe bị mất trộm là dòng xe máy Yamaha Sirius
Đêm 22-3, CA phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định)
 

trom xe sirius

CA huyện Phù Cát giao trả một chiếc xe máy hiệu Sirius cho người bị hại.

 

điều tra làm rõ vụ trộm xe máy do đối tượng Lê Đức Lai (SN 1991, thôn An Hòa 2, xã Phước An, Tuy Phước) gây ra. Ngoài vụ trộm chiếc xe Yamaha Sirius biển số 77Y2-2036 tại số nhà 697 đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn, Lai khai nhận đã trộm 5 chiếc xe máy khác, tất cả đều là xe Yamaha Sirius.
Ngay trong chiều 23-3, CA phường Nhơn Phú đã thu hồi được 4 trong số 5 chiếc xe nói trên, tất cả đều đã bị đục số máy, số khung. Lai khai đã bán xe lấy trộm với giá 2 triệu đồng/chiếc - 3,5 triệu đồng/chiếc, tùy theo xe cũ hay mới. Sở dĩ chỉ nhắm vào xe Yamaha Sirius vì khóa của dòng xe này phá dễ, nhiều người mua, được giá, giá ổn định hơn các loại xe khác.
Trong đêm 22-3, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, CA tỉnh cũng bắt một băng trộm xe máy gồm 4 đối tượng. Và đáng chú ý cả 5 chiếc xe chúng trộm cũng là xe Yamaha Sirius.
Cũng tại phường Nhơn Phú, cuối năm 2013, một nhóm 3 đối tượng bị phát hiện và bắt giữ khi chúng thuê nhà trọ ở đây để trộm cắp và tiêu thụ xe máy. Trong 10 chiếc xe chúng trộm được mà CA thu hồi, có đến 8 chiếc là xe Yamaha Sirius.
 

o khoa xe sirius

Ổ khóa của xe Sirius rất dễ bị phá.

 

Trong các vụ nêu trên, sau khi trộm được xe, đối tượng thay đổi đặc điểm xe rồi bán “nóng” ngay cho ai có nhu cầu.
“ Sở dĩ chỉ nhắm vào xe Yamaha Sirius vì khóa của dòng xe này phá dễ, nhiều người mua, được giá, giá ổn định hơn các loại xe khác ”
Lời khai của LÊ ĐỨC LAI (SN 1991, thôn An Hòa 2, xã Phước An, huyện Tuy Phước) - kẻ chuyên trộm xe máy Yamaha Sirius
Cuối năm 2014, CA huyện Phù Cát điều tra làm rõ băng trộm xe máy có 4 đối tượng do Nguyễn Ngọc Linh (SN 1991, trú Cát Hiệp, Phù Cát) cầm đầu. Sau thời gian vào TP Hồ Chí Minh làm ăn, Linh quay về quê, rủ rê các bạn cũ cùng tham gia trộm cắp xe máy để chuyển vào TP Hồ Chí Minh bán. Không chỉ trực tiếp đi trộm mà Linh còn “chỉ vẽ” các đối tượng đi trộm xe máy Yamaha Sirius chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Linh cam kết nhận “bao tiêu” toàn bộ và tổng cộng, băng này đã trộm được 6 chiếc.
Đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng Phòng CSĐT về trật tự xã hội, CA tỉnh, cho biết: “Hiện tại, đang có nhiều đường dây mua bán, tiêu thụ xe máy trộm cắp liên tỉnh, hoạt động tinh vi. Tội phạm ở tỉnh này câu kết với tội phạm ở các tỉnh khác thành mạng lưới, ở đây, các đối tượng ở Bình Định trộm cắp xe máy rồi chuyển vào TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Và hiện nay, loại xe mà tội phạm thường nhắm đến là xa Yamaha Sirius”.
Các đối tượng trộm xe máy bị bắt giữ đều khai nhận: Do xe Yamaha Sirius không có khóa từ (nắp đậy ổ khóa) nên việc lấy trộm dễ dàng hơn các loại xe khác. Chỉ cần chủ xe lơ là vài giây, đã có thể phá khóa bằng đoản sắt. Cộng với việc loại xe này được giá nên việc mất trộm xe Yamaha Sirius diễn ra liên tục. Vì vậy, những người sử dụng xe máy, nhất là xe Yamaha Sirius cần hết sức lưu tâm.

Người dân nên Lắp khóa chống trộm xe máy để giảm bớt tỉ lệ trộm cắp

Theo Hồng Ngọc (báo Bình Định Online)

  • Khóa Chống Trộm Xe Máy

    Khóa Chống Trộm Xe Máy Tự Động Nhận Diện Chủ Xe, Khóa Núm Vặn Smartkey Honda, Khóa Remote Chống Trộm Xe cao Cấp, Khóa Thẻ Từ RFID Chống Trộm Xe Máy

    Khóa Chống Trộm Xe Máy Tốt nhất, Các Loại Khóa Chống Trộm Xe Máy, Tư vấn Lắp Khóa Chống Trộm Xe Máy